1. Chào Guest! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Lắp đặt cáp quang Viettel và tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong hệ thống

Discussion in 'Vật liệu, Thiết bị' started by vienthong123, Sep 18, 2019.

 1. MB+ - Lắp đặt cáp quang Viettel và tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong hệ thống

  Bạn đang sử dụng dịch vụ lắp đặt mạng cáp quang Viettel song muốn kiếm tra địa chỉ IP của máy tính đang truy cập hệ thống mà chưa biết phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết, đảm bảo cho kết quả chính xác nhất.

  Thông thường khi muốn xem địa chỉ IP của máy tính người dùng phải thực hiện kiểm tra trực tiếp trên máy tính hoặc nhờ đến các phần mềm có chức năng điều khiển máy tính từ xa. Tuy nhiên, đối với các máy tính khi kết nối chung một mạng LAN thì việc này lại diễn ra đơn giản hơn nhiều. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong hệ thống mạng LAN của mình hãy thực hiện theo hướng dẫn được chia sẻ dưới đây nhé!

  Cách 1: Tìm địa chỉ IP qua Home Network

  • Bước 1:
  Bạn hãy thực hiện việc chuyển mạng LAN về chế độ Home Network bằng cách vào “Control Panel”, đến “Network and Internet” và chọn “Network and Sharing Center”.

  [​IMG]

  + Nếu lắp đặt mạng Viettel đang ở chế độ “Public Network” bạn cần chuyển về “Home Network”.

  [​IMG]

  + Sau đó bạn nhấn vào “Home network”.

  [​IMG]

  + Và cuối cùng nhấn nút “Cancel”.

  • Bước 2:
  + Tiếp theo, bạn chọn “Control Panel”, đi đến “Network and Internet” và chọn vào “Network and Sharing Center”. Hoặc bạn nhấp chuột vào biểu tượng mạng xuất hiện phía bên phải màn hình.

  • Bước 3:
  Khi “Network and sharing Center” đã được hiển thị, bạn nhấp chọn “See full map”.

  [​IMG]

  • Bước 4:
  Bạn chờ “Network Map” load. Quá trình load thành công bạn sẽ thấy hệ thống mạng, từ đây bạn hoàn toàn có thể xem các địa chỉ IP của các máy tính khác.

  [​IMG]

  Sử dụng Advanced IP Scanner để tìm địa chỉ IP

  • Bước 1:
  Bạn hãy tải phần mềm “Advanced IP Scanner” về máy tính và tiến hành cài đặt khi sử dụng internet Viettel. Bạn chọn ngôn ngữ cho cài đặt là Tiếng Anh - English.

  • Bước 2:
  Tại giao diện này, bạn chọn vào nút “Install”, sau đó chọn tiếp “Next”.

  [​IMG]


  • Bước 3:
  Tiếp theo, bạn tích chọn “I accept the agreement” để đồng ý các điều khoản cài đặt và nhấn “Install” hoàn tất quá trình cài đặt Advanced IP Scanner trên máy tính.

  • Bước 4:
  Lúc nàu bạn đã được đưa đến với giao diện chương trình Advanced IP Scanner. Phần mềm này sẽ tự động nhận diện được địa chỉ IP máy tính đang sử dụng.

  • Bước 5:
  Để quét địa chỉ IP của các máy tính đang truy cập cùng hệ thống mạng LAN, bạn nhấn vào nút “Scan” tại giao diện phần mềm.

  [​IMG]

  • Bước 6:
  Chương trình sẽ thực hiện quét tất cả các thiết bị đang cùng kết nối mạng LAN và bạn sẽ biết được danh sách thiết bị đang truy cập mạng LAN của mình với tên máy, địa chỉ IP…

  Lắp đặt cáp quang Viettel và tìm địa chỉ IP của máy tính khác trong hệ thống thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Chúc bạn thành công!
  nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/bl...m-dia-chi-ip-cua-may-tinh-khac-trong-he-thong
  : cáp quang

  Share This Page

 2. Comments0 Post Comment

Share This Page