1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Tìm hiểu về giống chó nổi tiếng đến từ Tây Tạng

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi hanghanna, 6/5/20 lúc 15:31.

 1. MB+ - Giống chó nổi tiếng từ Tây Tạng (Trung Quốc) từng làm cho cơn sốt giá trong giới nhà giàu. Mặc dù vậy, nhiều đổi khác khiến những ******* lâm vào hoàn cảnh khốn khổ, không nơi nhận nuôi.

  [​IMG]

  Chó ngao Tây Tạng được xem như là một người bảo vệ trun thành của dân cư địa phương vùng núi Himalaya. Có không ít nghiên cứu cam kết ràng buộc loài này có nguồn gốc xuất xứ từ Tây Tạng, nói một cách khác là do-khyi. Giống chó ngao này cũng luôn có ở hướng bắc Nepal, Ấn Độ & Bhutan. Mặc dù thế, theo hiệp hội chó ngao Tây Tạng tại Mỹ, những con thuần chủng phần đông đã mất xuất hiện ở Tây Tạng hay các xung quanh vị trí khác thuộc dãy Himalaya.

  [​IMG]

  cho tới lúc này, những ghi chép quay quanh nguồn gốc của chó ngao Tây Tạng còn tương đối là mập mờ. Có 1 số ít tin rằng chó ngao Tây Tạng đó chính là tiền thân của rất nhiều giống gió lớn được phát triển sau này. Giới điều tra và nghiên cứu tìm được những tài liệu lịch sử dân tộc cho biết thêm một ******* lớn đã có mặt tại Nước Trung Hoa từ năm 1100 TCN. Đây rất có khả năng là một ******* ngao Tây Tạng thứ nhất trên trái đất. Từ sau năm 1800, chó ngao Tây Tạng khởi đầu được đưa về Châu Âu, Mỹ theo nhiều tuyến đường khác nhau như tặng, nhập khẩu & có thể trở nên thông thường hơn.

  [​IMG]

  Ngao Tây Tạng với kích cỡ mập mạp. Một ******* đực bình quân sẽ nặng nề khoảng chừng từ 55-90 kg, có bộ lông dày 2 lớp, màu nâu, đen với chức năng giữ ấm quá cao. Lông những ******* đó còn chiếm dụng chất dầu đặc biệt giúp cho chúng được làm thật sạch sẽ mùi hôi. Theo CGTN, chúng có chức năng chịu được cái lạnh thấu xương trên cao nguyên Thanh Tạng bởi ông bà tổ tiên loài này từng được cho phối giống với sói Tây Tạng. Mua vé máy bay di Trương Gia Giới ghé đến Tây Tạng đào bới về giống chó đặc biệt này.

  [​IMG]

  Giống chó này sở hữu sức đề kháng cùng sức khỏe thể chất khác thường. Trên mạng, có rất đông người đặc thắc mắc về sự liệu rằng chó ngao Tây Tạng có đủ khả năng để cho giết một con sói hay là thậm chí còn con sư tử không? Việc một ******* có thể đánh bại con sư tử trong điều kiện bỗng nhiên là 1 trong những điều bất khả năng thực thi. Dẫu thế thì có không ít ý kiến nhận định rằng sức mạnh mẽ của ngao Tây Tạng đủ để giúp chúng tồn tại và thậm chí là chiến tháng trong trận đấu với chó sói. CGTN cho biết thêm tài giỏi liệu nói ngao Tây Tạng còn giết được hổ. Dưới thời nhà Nguyên, chúng được quân đội huấn luyện & tin dùng.

  [​IMG]

  sức khỏe sức khỏe thể chất tiêu biểu đã hỗ trợ cho các chú cho ngao Tây Tạng mang danh là kể canh giữ cao nguyên. Theo như CGTN, chó ngao Tây Tạng xoàng xĩnh hay ngủ vào ban ngày và nó thức dậy lúc trời tối để đi tuần. Ngao Tây Tạng có thể nhớ mặt tất cả những con gia súc trong đàn mà chủ đã giao cho nó bảo vệ. Nhiệm vụ của chó ngao là đảm bảo an toàn cho đàn gia súc trước sói, báo & gấu.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này