1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Kế toán nội bộ là gì? Thông tin tuyển dụng kế toán nội bộ HCM

Thảo luận trong 'Dịch vụ việc làm' bắt đầu bởi HoangAnh68, 17/1/20.

 1. MB+ - Nhắc đến kế toán, có lẽ nhiều người sẽ hình dung ra ngay hình ảnh một người nhân viên chuyên đi thống kê những con số để rồi cho ra những kết quả cụ thể về tình hình đầu tư kinh doanh của một doanh nghiệp, từ đó cấp trên có thể xác định lời lỗ để đưa ra những điều chỉnh kế hoạch kinh doanh phù hợp hơn với tình hình thực tế. Tuy nhiên ở thời buổi hiện đại ngày nay kế toán cũng có rất nhiều kiểu, và nếu như bạn chưa biết kế toán nội bộ là gì thì có thể tham khảo qua bài viết dưới đây về kế toán nội bộ.

  Kế toán nội bộ là gì? Công việc cụ thể của kế toán nội bộ ra sao?

  Tùy thuộc vào bộ máy hoạt động của từng doanh nghiệp hay công ty mà kế toán nội bộ có lẽ cũng chẳng ở đâu giống nhau, tuy nhiên vẫn có một số điểm chung có thể liệt kê ra mà có lẽ kế toán nội bộ ở doanh nghiệp nào cũng sẽ phải làm. Kế toán nội bộ trong doanh nghiệp sẽ là người tổng hợp tất cả những phát sinh thực tế, kế cả những phát sinh như hóa đơn không có chứng từ, để từ đây có thể đưa ra căn cư về tình hình làm ăn lời lỗ của doanh nghiệp chủ quản.

  [​IMG]
  Kế toán nội bộ là gì? (Nguồn Internet)

  Công việc cụ thể của kế toán nội bộ kế toán nội bộ sẽ phải đảm nhận tất cả các công việc ghi chép trong sổ kế toán và các ghi chép hàng ngày

  • Hạch toán giấy tờ chứng từ của kế toán nội bộ

  • Đảm nhận vai trò lưu giữ các chứng từ nội bộ một cách gọn gàng và khoa học

  • Phối hợp để kiểm soát công việc một cách hiệu quả với những kế toán nội bộ khác

  • Chịu trách nhiệm lập và kê khai các báo cáo hàng tuần, hàng tháng và hàng quý để khi có yêu cầu kiểm tra của nhà quản trị doanh nghiệp có thể nhanh chóng đưa ra những kết quả cụ thể một cách chính xác và khoa học.
  Thêm nữa nhiệm vụ của kế toán nội bộ còn có thể được giao đó chính là việc thống kê, tính toán những con số cụ thể về tình hình làm ăn thực tế, để cho ra những kết quả lời lãi chính xác nhất của Doanh nghiệp, từ đó có thể tham mưu cho ban lãnh đạo Công ty về đường lối hoạc định phát triển sao cho phù hợp nhất với thực tiễn.

  Nói chung trên đây chỉ là công việc mà đại đa số kế toán nội bộ phải làm, bởi từng doanh nghiệp sẽ có những quy mô, cách thức hoạt động, bộ máy nhân sự không giống nhau. Do vậy công việc của kế toán nội bộ của mỗi doanh nghiệp sẽ có những điểm chung và điểm khác nhau thấy rõ.

  >> XEM NGAY: Ngân hàng điện tử là gì? Đặc điểm của dịch vụ ngân hàng 4.0

  Một số cách phân loại kế toán nội bộ


  Cũng không có gì quá ngạc nhiên nhưng ở mỗi doanh nghiệp sẽ có số lượng kế toán nội bộ khác nhau, ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì con số này thường sẽ dao động từ 1 cho đến 2 người, tuy nhiên ở những doanh nghiệp mang tầm cỡ và quy mô lớn hơn thì số lượng kế toán nội bộ có thể tăng lên rất nhiều, cụ thể có thể bạn có thể hình dung ra như sau.
  • Kế toán quản lý thu chi, giữ vai trò là thủ quỹ.

  • Kế toán kho, người chịu trách nhiệm lập xuất chứng từ về lượng hàng hàng nhập xuất trong kho, từ đó báo cáo lên cấp trên về lượng hàng nhập xuất tồn kho một cách rõ ràng và cụ thể.

  • Kế toán ngân hàng, là quản lý tài khoản ngân hàng, lập những ủy nhiệm thu chị, sẽ rút tiền mặt, đưa tiền vào tài khoản, dựa vào số tiền trên sổ theo dõi luồng tiền vào ra ngần hàng để cuối tháng đưa ra những thống kê cụ thể.
  [​IMG]
  Kế toán được phân chia làm mấy loại? (Nguồn Internet)
  Hi vọng với những thông tin ở trên bạn đã tìm được thông tin bạn cần. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp!​

  Chia sẻ trang này

  HoangAnh68, 17/1/20
  Last edited by HoangAnh68; at 17/1/20
  #1
 2. Comments1 Đăng bình luận
 3. hoiang2004

  hoiang2004 Thành Viên Mới

  Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ phố huế tại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
  https://nokia-6230i-dien-thoai-cu-gia-re.blogspot.com


  [​IMG]

Chia sẻ trang này