1. Chào Guest! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Một số điều mẹ bầu nên biết về ngày dự sinh

Discussion in 'Tư vấn sức khỏe' started by muoigentis, Mar 6, 2020.

 1. MB+ - Ngày dự sinh là gì? Ngày dự sinh quan trọng với bé như thế nào? Làm thế nào để tính chính xác ngày dự sinh?… Đó là băn khoăn của rất nhiều bà bầu. Dưới đây là những điều cần biết về ngày dự sinh các mẹ bầu không nên bỏ qua.
  – Chào bác sĩ! Tôi đăng ký bet365_bet365 như thế nào_nhà cái bet365 có uy tín không? phát hiện có thai. Đi siêu âm thấy có ngày dự sinh theo siêu âm và ngày dự định theo chu kỳ kinh nguyệt. Xin hỏi bác sĩ, ngày dự sinh là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Thái Liên – Hưng Yên)
  Ngày dự sinh là ngày con của bạn đạt 40 tuần tuổi và sẽ chào đời. Ngày dự sinh theo siêu âm là ngày thai nhi đạt 40 tuần tuổi tính theo siêu âm và độ lớn của thai. Ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.
  [​IMG]


  Tính ngày dự sinh theo siêu âm.
  – Ngày dự sinh có quan trọng không thưa bác sĩ? (Hương Đồng – Thanh Oai, Hà Nội)

  Ngày dự sinh rất quan trọng đối với thai kỳ. Bạn có thể sinh trước, sinh đúng hoặc muộn hơn ngày dự sinh. Việc tính toán đúng ngày dự sinh giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi. Nếu thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ trước ngày dự sinh quá nhiều thì đó là biểu hiện của sinh non. Các bác sĩ có thể dùng thuốc để tránh cho thai phụ sinh sớm.
  Nếu quá ngày dự sinh, thai phụ vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ, tức là thai quá ngày (nguy cơ tử vong cho thai cao), các bác sĩ phải lấy thai ra bằng cách phẫu thuật hoặc kích đẻ.
  Nếu tuổi thai được 34 tuần nhưng siêu âm chỉ thấy thai tương đương 30 tuần, tức thai bị suy dinh dưỡng, các bác sĩ phải có hướng xử trí kịp thời…
  [​IMG]

  Thai càng nhỏ, tính ngày dự sinh càng chính xác.
  – Thưa bác sĩ, chu kỳ kinh nguyệt của tôi không đều thì làm thế nào để tính toán chính xác ngày dự sinh? (Cúc Nguyễn – Bắc Ninh)
  Bạn không nên lo lắng! Chu kỳ kinh nguyệt không đều vẫn có thể tính chính xác ngày dự sinh theo siêu âm thai. Bạn nên đi khám thai sớm để biết được ngày dự sinh chính xác nhất.
  – Mỗi lần đi siêu âm thai, bác sĩ lại cho tôi một ngày dự sinh khác nhau. Xin hỏi bác sĩ, tôi nên lấy ngày dự sinh nào? (Ngọc Lan – Hải Dương)
  Ngày dự sinh sẽ thay đổi theo độ lớn của thai nhi. Thai càng lớn, ngày dự sinh càng bị đẩy lùi lại. Bạn nên nhớ ngày dự sinh trong lần đầu tiên đi khám, khi thai còn nhỏ, khoảng 6-7 tuần.
  – Thai lớn tính ngày dự sinh được không? Tại sao thai càng lớn thì ngày dự sinh càng không chính xác? (Minh Hằng – Ba Vì, Hà Nội)
  Thai lớn vẫn tính ngày dự sinh theo siêu âm hoặc chu kỳ kinh nguyệt của mẹ được nhưng mức độ chính xác không cao. Thai càng lớn ngày dự sinh càng có sai số vì trong quá trình phát triển của thai có trường hợp phát triển tốt, có trường hợp phát triển không tốt.
  – Tôi mang song thai. Xin hỏi bác sĩ, song thai thì có mấy ngày dự sinh? (Hoài Anh – Vĩnh Phúc)
  Đơn thai hay đa thai thì cũng chỉ có 1 ngày dự sinh duy nhất. Ngày dự sinh khi thai càng nhỏ thì càng chính xác. Ngày dự sinh tính bằng ngày dương lịch. Các mẹ bầu phải nhớ ngày dự sinh của con mình để chuẩn bị cho việc chào đón bé yêu được chu đáo và an toàn…
  Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp vui lòng xem tại đây: https://nipt.com.vn/

  Share This Page

 2. Comments1 Post Comment
 3. dn1994

  dn1994 Thành Viên Mới

  Thông tin rất bổ ích, các mẹ bầu nên tham khảo để biết rõ hơn về ngày dự sinh.

Share This Page